Hôm nay phòng khám trĩ xin giới thiệu tới bạn đọc một món ăn, dễ làm, dễ kiếm có tác dụng, nhuận tràng, bổ dưỡng dành cho người bị bệnh trĩ, người mắc chứng táo bón, khó tiêu. Hy vọng sẽ giúp được phần nào cho quá trình điều trị bệnh trĩ của bạn.
Canh cua nấu với rau mồng tơi
Canh Cua đồng nấu với rau mồng tơi |
Nguyên liệu:
300g cua đồng
Rau mồng tơi, rau đay, rau dền (có thể thêm mướp hương nữa nhé)
Cách làm:
Cua chọn những con cái thật khỏe, chạy nhanh, có mai màu xám đục và cứng thì thịt cua sẽ chắc, thơm và nhiều gạch. Cua cái là những con cua có yếm to, cua đực yếm sẽ nhỏ hơn nhiều. Khi mua cua xong ngon nhất là các bạn mang về rồi tự làm lấy, khi giã nhớ cho vào vào hạt muối vào cho dẻo rồi sau đó đổ nước vào, dùng tay bóp cho thịt cua ra hết và bắt đầu gạn phần nước bên trên chứ không dùng rây lọc. Có một cách hay cho những bạn sợ cua cắp là khi rửa sạch cua xong bạn cho vài cục đá vào chậu nước, chờ đá tan ra nước lạnh cua sẽ nằm im nên làm sẽ dễ dàng hơn nhiều nhé.
Rau rửa sạch, sau đó thái nhỏ.
Khi bắt đầu bật bếp thì dùng đũa dài khuấy đều đến khi nước hơi ấm bạn đậy hé vung đun nhỏ lửa đến khi sôi bùng và thịt cua bắt đầu đóng bánh. Cẩn thận khi cho rau vào, chú ý không làm vỡ, nát thịt cua. Để làm được điều này, bạn nên gạt thịt cua sang một bên, rồi từ từ cho rau vào. Sau khi canh chín, bạn mới nên cho gạch của vào. Nên xào qua gạch cua với hành khô, nó sẽ làm dậy mùi thơm, và làm món ăn có mầu sắc hấp dẫn hơn.
Canh cua nấu rau là món ăn rất mát và dễ ăn vào bất kỳ mùa nào trong năm, vì vậy nên món này không thể thiếu trong thực đơn hàng tuần của nhiều gia đình. Để có được bát canh nước trong, thịt cua nổi và thơm ngon bạn hãy đi chợ tự tay lựa những con cua thật tươi ngon để nấu canh cua nấu rau nhé! Có canh cua rồi chỉ thêm vài quả cà muối cùng đĩa đậu rán là bữa cơm đã trở nên hấp dẫn lắm rồi!
Chúc bạn thành công.